Măng xé túi - Nông Sản Ocop Lào Cai

Măng xé túi

300.000

Măng điền trúc được chọn lọc từ giống trúc nhỏ, sống lâu năm trong rừng, có độ giòn và thơm có rất ít ở vùng núi cao phía Bắc. Khi ăn có vị ngọt bùi hoặc hơi đắng. Măng trúc điền Sa Pa được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Mọi quy trình sản xuất,đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao

Mã: 229 Danh mục:

Mô tả

Măng điền trúc được chọn lọc từ giống trúc nhỏ, sống lâu năm trong rừng, có độ giòn và thơm có rất ít ở vùng núi cao phía Bắc. Khi ăn có vị ngọt bùi hoặc hơi đắng. Măng trúc điền Sa Pa được sản xuất theo phương pháp truyền thống. Mọi quy trình sản xuất,đóng gói đều tuân thủ nghiêm ngặt quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo mang đến tay người tiêu dùng sản phẩm chất lượng cao. GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG Măng trúc quân tử chứa khá nhiều magiê và rất giàu chất xơ. Với hàm lượng chất béo, chất đường rất thấp và giàu chất xơ, măng là loại thực phẩm có tác dụng thúc đẩy nhu động ruột, trợ giúp tiêu hóa, phòng chống có hiệu quả tình trạng béo phì, xơ vữa động mạch, cao huyết áp…. Ngoài ra còn có khả năng nhất định trong việc phòng chống ung thư, tốt cho tim mạch… CÁCH CHẾ BIẾN NGON, THÔNG DỤNG Người ta có thể chế biến măng trúc theo nhiều cách khác nhau. Nhưng ngon nhất vẫn là xào với thịt dê hoặc thịt bò. Để tránh cho măng khỏi đắng, bạn phải rửa thật sạch, cắt thành các lát cắt nhỏ với độ dài khoảng 2 đốt ngón tay. Khi bổ măng nên bổ dọc và đem xào thật kỹ với các nguyên liệu khác để có được một món ăn núi rừng thơm ngon và đậm đà hương vị. Hướng dẫn sử dụng: ✅ Rửa sạch măng trước khi ngâm. ✅ Ngâm măng trong nước 5-6 tiếng hoặc ngâm qua đêm. Có thể ngâm bằng nước vo gạo. Nên thay nước thường xuyên trong quá trình ngâm. ✅ Sau khi ngâm, vớt măng ra luộc đến khi mềm hoàn toàn (khoảng 30p – 1 tiếng) ✅ Nếu không sử dụng hết lượng măng khô đã luộc chín, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh. Thời hạn bảo quản là một tuần nếu để ở ngăn mát và khoảng hơn một tháng nếu cho vào ngăn đá. Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Xuất xứ: Thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa Hạn sử dụng: 01 năm kể từ ngày đóng gói

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Măng xé túi”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Măng xé túi

300.000

300.000