Quả chuối hột rừng - Nông Sản Ocop Lào Cai

Quả chuối hột rừng

150.000

CÔNG DỤNG: – Chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày, táo bón, sổ giun, tiểu đường, gout… – Kích thích tiêu hóa,bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ… – Ngoài ra chuối hột rừng còn được dùng trong rất nhiều các vị thuốc khác có công dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào…

Danh mục:

Mô tả

CHUỐI HỘT RỪNG Quả chuối rừng từ lâu đã được biết đến là một vị thuốc quý. Trái chuối rừng to bằng ngón tay cái, có hạt, lúc chín vàng ươm ăn ngọt lịm. Nhưng do trái có nhiều hột nên thường người ta không ăn mà chỉ lấy hột làm thuốc. Chuối hột rừng có hai loại, trái lớn và trái nhỏ. Tất cả ngâm rượu đều thơm, ngon nhưng loại trái nhỏ có phần nhỉnh hơn vì nhựa nhiều. Chuối càng nhiều nhựa ngâm rượu càng ngon và ngọt. CÔNG DỤNG: – Chữa bệnh sỏi thận, bệnh dạ dày, táo bón, sổ giun, tiểu đường, gout… – Kích thích tiêu hóa,bổ thận, lợi tiểu, chữa đau lưng, mệt mỏi, trị tiểu đường, trị kém ăn, kém ngủ… – Ngoài ra chuối hột rừng còn được dùng trong rất nhiều các vị thuốc khác có công dụng chữa một số bệnh khác như cảm sốt, táo bón, hắc lào… CÁCH SỬ DỤNG: ➡ Để chữa sỏi thận, dân gian chọn chuối thật chín, lấy hạt phơi khô, tán nhỏ nấu lấy nước uống. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. ➡ Cách ngâm rượu chuối hột: – Chuối ngâm có thể là chuối chín nguyên quả, chuối ép bánh, chuối cắt lát phơi nắng hoặc sấy, càng khô càng tốt. Rượu ngâm phải là rượu nếp trắng, ko pha tạp (thường gọi là rượu cốt, rượu nguyên chất, nồng độ phải > 40 độ). Đồ ngâm rượu phải là thủy tinh hoặc chum sành rửa sạch. Ngâm ngon nhất là chum đất nung không tráng.

0/5 (0 Reviews)

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Quả chuối hột rừng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Quả chuối hột rừng

150.000

150.000